Tieng Viet(Viet Nam) English (United States)

 

 


THỐNG KÊ

Lượt truy cập:
#1015095
Số khách đang xem:
12

Gói 1 dự án Vành đai 3 Hà Nội đang về đích đúng hẹn

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng, gói thầu số 1 giai đoạn II dự án xây dựng đường Vành đai 3 thành phố Hà Nội do liên doanh Shamwan-Cienco4 thực hiện sẽ phải rút ngắn tiến độ 9 tháng. Kế hoạch đặt ra là thông xe vào ngày 10/10/2012, kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô. Đến nay đã hơn 85% khối lượng công việc của gói thầu được hoàn thành. Đoạn đường cao tốc trên cao giữa lòng Thủ đô do Cienco4 đã thành hình, và chắc chắn 3 km này của gói thầu sẽ là đoạn đường đẹp nhất trong toàn tuyến do đi qua một khu đô thị hiện đại, nhiều nhà cao tầng và các trung tâm văn hóa, chính trị quan trọng của Thủ đô.

 

Hiện nay Ramp lên tại vị trí trước cổng trung tâm Hội nghị Quốc gia đã cho phép xe cơ giới đi lên mặt cầu. Còn hai vị trí đầu và cuối tuyến đoạn nối với gói thầu số 2 do Sumitomo thi công và mố A0 đầu tuyến chờ lao lắp dầm là thông toàn tuyến.

Công tác thi công dưới mặt cầu gồm các hạng mục hệ thống thoát nước và thanh thải trả lại mặt bằng. Tuy nhiên thời tiết mùa mưa Hà Nội ảnh hưởng không ít đến tiến độ thi công, mưa 1 ngày thì phải chờ 2 ngày nắng để nước rút và khô đất thì mới có thể tiếp tục lại.

 

Bản mặt cầu phía Đông gần như đã hoàn thành để xe cơ giới di chuyển lên mặt cầu. Việc hoàn thiện một phía cầu tạo điều kiện không nhỏ cho việc đẩy nhanh tiến độ thi công. Nếu như trước đây, khi xe chưa lên được mặt cầu, việc cẩu vật liệu lên mặt cầu hoặc việc đổ bê tông sẽ gặp nhiều khó khăn và phải chờ đến sau 10 giờ đêm khi giao thông trên đường Phạm Hùng vắng mới được phép thực hiện. Hiện nay các công tác này được thực hiện bất kỳ lúc nào. Mặt cầu nhánh phía Tây đang được gấp rút hoàn thiện.

Thi công bản mặt cầu đoạn trước trung tâm hội nghị quốc gia.

Hạng mục thi công bờ bo lan can đang là đường găng tiến độ của dự án. Các hạng mục khác như bản mặt cầu, lao lắp dầm, thảm mặt cầu... đang nằm trong tầm kiểm soát.

Thời tiết chuyển mùa cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ. Tổng giám đốc chỉ đạo: mặc dù các hạng mục đang trong tầm kiểm soát, tuy nhiên ở giai đoạn về đích này, không được chủ quan và hết sức phòng tránh các nguy cơ. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể làm vỡ tiến độ, công sức suốt một thời gian dài sẽ bị uổng phí.

 

Ngoài các xe thi công thì đây là những chiếc xe đầu tiên lăn bánh trên đoạn đường này gần như từ đầu đến cuối tuyến, trừ mố A0 và đoạn nối với gói 2 do Mitsumoto thi công.

 

Với những khúc quanh và được bao bọc bởi các tòa nhà hiện đại nhất thủ đô, đoạn đường này sẽ là đoạn đẹp nhất trên toàn tuyến đường.

 

Lê Ngọc Ngân
Văn phòng Tổng công ty

TIN KHÁC